สุทธิพงษ์การไฟฟ้า บริการ จำหน่าย ติดตั้งจานดาวเทียม แอร์บ้าน กล้องวงจรปิด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ข่าว ASTV ไม่จ่ายหนี้ถูกตัดสัญ...
ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > เว็บบอร์ด ร้านสุทธิพงษ์การไฟฟ้า บริการ > ข่าว ASTV ไม่จ่ายหนี้ถูกตัดสัญ...

ข่าว ASTV ไม่จ่ายหนี้ถูกตัดสัญญาณตามข่าว
avatar
Admin


ตามข่าวเมื่อ 17 ตุลาคม 2554 เว็บไซด์ข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์
ส่วนเนื้อหาตามนี้ครับ
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNeE9EZzFOak00Tnc9PQ==&sectionid=

 

เอเอสทีวีไม่จ่ายหนี้-ถูกตัดสัญญาณจอดับ

  เมื่อ 17 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์รายงานว่า สถานีโทรทัศน์ "เอเอสทีวี" ถูกตัดสัญญาณออกอากาศภายหลังจากเจ้าของดาวเทียม NSS-6 ไม่ผ่อนปรนการชำระหนี้ทำให้ผู้ชมไม่สามารถรับชมทางจานดาวเทียมได้ แต่ยังชมผ่านอินเทอร์เน็ตได้ตามปกติ

 
รายงานข่าวเอเอสทีวีระบุว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.30 น. ที่ผ่านมาการแพร่ภาพของสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวีเกิดปัญหาไม่สามารถดำเนินการได้ตามปกติโดยผู้ชมทางบ้านได้โทรศัพท์สอบถามมายังสถานีเป็นจำนวนมากหลังจากที่รับชมรายการปกติไม่ได้เบื้องต้นผู้บริหารระดับสูงของสถานี ชี้แจงว่า ปัญหาเกิดจากการตัดสัญญานดาวเทียม NSS-6 ของบิรษัทนิวสกาย แซทเทลไลต์ จำกัด ประเทศเนเธอร์แลนด์ที่เอเอสทีวีเช่าสัญญาณอยู่ โดยที่ผ่านมาเอเอสทีวีทำสัญญาเช่าช่องสัญญานกับทาง NSS-6 มาโดยตลอด แต่ก็มีหนี้ค้างชำระอยู่บางส่วน ล่าสุด NSS-6 ไม่ยอมที่จะผ่อนปรนภาระหนี้ให้กับเอเอสทีวีแม้ทางผู้บริหารจะพยายามเจรจาขอยืดเวลาชำระหนี้ออกไปหรือขอชำระเพียงบางส่วนแล้วก็ตาม

 
ด้านนายสนธิ ลิ้มทองกุลผู้ก่อตั้งเอเอสทีวีและแกนนำกลุ่มพันธมิตร เปิดเผยภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเกิดจากการที่บริษัท นิวสกาย แซทเทลไลต์ (NewSkies Satellite) เจ้าของดาวเทียม NSS-6 ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ตัดสัญญาณด้วยเหตุผลที่เอเอสทีวีที่เป็นคู่สัญญาได้ค้างชำระหนี้ค่าเช่าช่องสัญญาณมานานกว่า 6 เดือนแล้ว โดยหนี้คงค้างมีอยู่ราว 4 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12 ล้านบาทซึ่งตามข้อตกลงเดิมก่อนที่ NSS-6 จะตัดสัญญาณได้มีการเจรจากันมาระดับหนึ่งโดยเอเอสทีวีขอผ่อนชำระจนถึงสิ้นปีนี้ส่วนค่าใช้จ่ายใหม่ที่จะเกิดขึ้นรายเดือนนั้นก็จะชำระให้ทุกเดือน

 
นายสนธิระบุด้วยว่า ที่ผ่านมา 6-7 ปีตนเองต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายหาเงินมาเพื่อให้เอเอสทีวีออกอากาศได้อย่างราบรื่นไม่ต่ำกว่าเดือนละ 30 ล้านบาท โดยรายได้ทั้งจากการบริจาคของประชาชนและการช่วยเหลือจากพล.ต.จำลองศรีเมือง หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ผลิตปุ๋ยออกจำหน่ายช่วยเหลือก็ช่วยได้บ้างแต่ไม่มากและสม่ำเสมอนัก
      
 “
ความจริงเอเอสทีวีควรจะอยู่ได้เพราะลำพังพันธมิตรฯ และแฟนพันธุ์แท้เอเอสทีวีซัก1-2 แสนคน ถ้าร่วมกันบริจาค ช่วยกันสมัครเอสเอ็มเอสคนละไม้คนละมือทำไมจะอยู่ไม่ได้ แต่เอาเข้าจริงก็แค่เชียร์เรา แค่อยากมีสื่อแบบนี้มิหนำซ้ำผมยังถูกใส่ร้ายว่ารับเงินทักษิณ มันถึงมีวันนี้ไงวันที่เอเอสทีวีไม่ได้ถ่ายทอดผ่านดาวเทียมแล้ว”  นายสนธิ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวดีๆ

ที่มา ข่าวสดผู้ตั้งกระทู้ Admin โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2011-10-18 07:11:00 IP : 125.26.188.252


[1]

ความเห็นที่ 1 (1451659)
avatar
Admin

สถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี (ภาษาอังกฤษ: ASTV หรือ Asia Satellite TV) เป็นสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที่มีบริษัท เอเชียไทม์ออนไลน์ จำกัด เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เป็นเจ้าของ ซึ่ง บริษัท ไทยเดย์ ดอตคอม จำกัด (ปัจจุบันคือ เอเอสทีวี(ประเทศไทย)) ประเทศไทย เป็นผู้รับจ้างผลิตเนื้อหาให้กับสถานี โดยการส่งสัญญาณภาพผ่านระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไปยังสถานีส่งสัญญานภาพขึ้นดาวเทียมที่ฮ่องกง แล้วส่งไปยังดาวเทียม NSS-6 ของ NewSkies Satellite ของ ประเทศเนเธอร์แลนด์ และยิงสัญญาณภาพลงมา โดยใช้ South East Asia Beam ครอบคลุม บางส่วนของพม่า ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ บางส่วนของจีนตอนใต้ อินโดนีเซีย และบรูไน โดยสามารถรับชมได้ผ่านจานรับสัญญาณดาวเทียมย่าน Ku-Band ที่ความถี่ 11676 Polarization:Horizontal Symbol Rate:27500 Local Freq.:9750,10600 ทางอินเทอร์เน็ตที่ เว็บของ เอเอสทีวี หรือทางเคเบิลท้องถิ่น

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2011-10-18 07:19:34 IP : 125.26.188.252


ความเห็นที่ 2 (1453118)
avatar
Admin

แจ้งข่าว

ASTV พร้อมกลับมาออกอากาศในระบบผ่านดาวเทียมได้อีกครั้ง ผู้ชมสามารถเปิดดูได้เหมือนเดิมพรุ่งนี้
       
       รายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี(ASTV) แจ้งว่า หลังจากสถานีได้หยุดแพร่ภาพผ่านสัญญานดาวเทียมโดยถ่ายทอดแค่เพียงในระบบอินเทอร์เน็ตมาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย.เป็นต้นไป ผู้ชมในระบบดาวเทียมจะสามารถเปิดรับชมรายการต่างๆ ของสถานีได้ตามปกติแล้ว
ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2011-11-01 21:59:44 IP : 125.26.190.76[1]


เนื้อหาเว็บไซด์ทั้งหมดดูแลโดย สุทธิพงษ์